BTS ComeBack – Album PROOF

“Proof” là một album tuyển tập “thể hiện lịch sử của BTS”. Album bao gồm 3 CD gói gọn các giai đoạn của nhóm bằng cách giới thiệu nhiều ca khúc “phản ánh suy nghĩ và ý tưởng của các thành viên về quá khứ, hiện tại và tương lai của BTS”. Ngoài những ca khúc làm nên tên tuổi của BTS, “Proof” sẽ có thêm 3 ca khúc mới.

Mở đầu album là CD 1 gồm 19 ca khúc khúc đình đám của BTS theo thứ tự thời gian với ca khúc chủ đề là “Yet to come” (The most beautiful moment). BTS dự kiến phát hành MV vào ngày ra mắt album. Tên bài hát gợi nhắc tới series album “The most beautiful moment in life” của nhóm. Sản phẩm âm nhạc được coi là khoảnh khắc đột phá trong sự nghiệp của BTS từ năm 2015 và 2016.

Đặc biệt, CD 1 sẽ có ca khúc “Born Singer” được phát hành trên nền tảng số vào tháng 7/2013, một tháng sau khi nhóm nhạc ra mắt. “Born Singer” là phiên bản làm lại từ ca khúc “Born Sinner” của J.Cole. Phiên bản của BTS kể câu chuyện về quãng thời gian nhóm cố gắng vươn lên trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc và những cảm xúc mà họ phải đối mặt một tháng sau khi ra mắt.

Bên cạnh đó, CD gồm nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi của BTS và chiếm lĩnh các bảng xếp hạng âm nhạc từ năm 2013-2021 bao gồm  “I Need U”, “Run”, “Fire”, “Blood Sweat Tears”, “Spring Day”, “DNA”, “Fake Love”, “Idol”,”Boy With Luv (Feat. Halsey)”, “ON”, “Dynamite”, “Life Goes On” và “Butter”.

Đĩa CD thứ hai đưa ra cái nhìn sâu hơn về lịch sử của nhóm nhạc, bao gồm 14 ca khúc gồm các đĩa đơn chính và phụ mà 7 thành viên trong nhóm đã tự chọn. BigHit Music cho biết, “CD thứ hai đã được tập hợp lại để cho thấy BTS có thể tỏa sáng như thế nào với tư cách là một nhóm nhạc, trong suốt 9 năm họ đã cùng nhau tôn trọng phong cách và màu sắc của nhau”. Đĩa CD 2 sẽ có ca khúc mới là “Run BTS”. Đây cũng là tiêu đề của chương trình tạp kỹ BTS đã phát hành từ năm 2015.

Mở đầu với “Run BTS”, đĩa CD thứ hai gồm các bài hát làm nổi bật sở thích và cá tính riêng biệt của 7 thành viên, bao gồm “Persona”, “Stay”, “Moon”, “Jamais Vu”, “Seesaw,” “Cypher PT 3″,“ “Ego”, “Her”, “Filter”, “Friend,” “Singularity,” “00:00,” “Euphoria” và “Dimple”.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, CD thứ ba là món quà đặc biệt của các thành viên dành cho người hâm mộ. Tuyển tập gồm 14 ca khúc đưa người nghe đến gần hơn với các thành viên với các bài hát chưa phát hành trước đây, chẳng hạn như “Young Love” và “Quotation Mark”, và phiên bản demo của một số bản hit của nhóm, bao gồm “I Need U”, “DNA , “” Spring Day “,” Epiphany”,” Jump “,” Boyz With Fun “,” Seesaw” và “Young Forever”.

Kết thúc đĩa CD cuối cùng là ca khúc mới nhất “For Youth”, một bài hát dành cho những người hâm mộ của ban nhạc, được gọi chung bằng tên chính thức, Army. Theo BigHit Music, bài hát thể hiện lòng biết ơn và tình yêu chân thành của các thành viên dành cho Army (cộng đồng người hâm mộ của BTS).

Album tuyển tập 48 ca khúc sẽ đánh dấu album mới đầu tiên của nhóm kể từ khi album “BE” ra mắt vào năm 2020. Trong thời gian chờ đợi, nhóm đã phát hành một chuỗi các đĩa đơn mới, bao gồm “Butter”, “Permission to Dance” và “My Universe” hợp tác với Coldplay.

Trong khi một số người hâm mộ đã tự hỏi liệu nhóm sẽ tạm ngừng hoạt động sau khi phát hành album, đặc biệt là khi cả 7 thành viên hiện đang chờ nhập ngũ trong tương lai gần – nhanh nhất trong năm nay đối với thành viên anh cả Jin. Trước thông tin này, BigHit Music cho biết album không phải là kết thúc mà là khởi đầu.

“Khi BTS kỷ niệm 9 năm thành lập vào năm nay và lật trang sang một chương mới cho năm thứ 10 của họ,“ Proof ”đã được lên kế hoạch và sản xuất để nhìn lại những nỗ lực trong quá khứ của nhóm,” công ty cho biết.

Trong khi đó, lịch trình quảng bá “Proof” của BTS tiết lộ rằng nhóm có hai sự kiện bất ngờ sắp tới, một sự kiện sẽ được phát hành vào lúc nửa đêm (giờ địa phương) vào ngày 7/6 và một vào ngày 13/6, kỷ niệm 9 năm ra mắt của nhóm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *