Danh mục sản phẩm

 Thiết bị live stream chuyên nghiệp là từ ngữ không còn xa lạ với chúng ta nữa. Ngày nay với sức phát truyển của công nghệ giúp cho trực tiếp hình ảnh nhanh tróng và sắc nét. Với các chuẩn kết nối 4g, 5g internet tốc độ cao, sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới.

Giới thiệu thiết bị live stream

Thiết bị live stream chuyên nghiệp giúp cho chúng ta có thể trực tiếp hình ảnh, âm thanh video từ các nguồn khác nhau lên internet. Với các dây kết nối vô cùng dễ dàng, và chỉ cần có mạng internet thì chúng ta có thể live stream được rồi.  

Thông tin chi tiết về thiết bị live

Thiết bị có nhiều dạng kết nối khác nhau nhưng chung quy lại. Nó là các chuyển đổi tín hiệu để kết nối vào máy tính qua các cổng kết nối như: HDMI, USB, PCI... Như vậy chúng ta có thể thấy nó không hề khó để thực hiện được một buổi live stream. Khi đã live stream được rồi thì chúng ta cũng còn một số vấn đề giải quyết để có hình ảnh sắt nét và âm thanh trung thực. Thiết bị live stream

Các thiêt bị live stream cần thiết

  • Đầu tiên là thiết bị để live rồi, sau đó là các dây kết nối, mạng internet, và âm thanh. Thứ 2 tôi đề cập đến đó là âm thanh là phần quan trọng không kém để tạo nên buổi live thành công. Các thiết bị chuyên nghiệp sẽ được kết nối qua cổng USB, PCI. Người ta thường gọi là Audio interface, chắc tới đây mọi người cũng dần hiểu rồi.
  • Tín hiện âm thanh sẽ được thiết kế đi 1 kênh riêng biệt để không ảnh hưởng đến ảnh. Khi này sẽ được kết nối vào máy tính, hoặc thiết bị chuyên dụng để phát live. Các thiết bị âm thanh cần như: Sound card, đây là thiết bị chuyển đổi tín hiệu âm thành vào trong máy tính. Thứ 2 là bàn mixer, nó dùng để trộn nhiều kênh âm thanh lại với nhau. Nếu bạn ít hơn 2 thiết bị âm thanh đầu vào thì nên chọn sound card là đã đủ.
  • Máy ảnh, máy quay, camera... là những thiết phát hình ảnh về trạm trung tâm phát sóng trực tiếp. Các loại máy ảnh được live stream phổ biến hiện nay như: Sony, canon, Blackmagic... Tôi khuyên bạn nên chọn sony với nhiều tính năng hay ho để live stream.
  • Những thiết bị live stream cơ bản là nhưu vậy chúng ta sẽ kết nối vào máy tính thế là live thôi.

Setup livestream cao cấp bkin


  • Đây là một số sound card bạn có thể tham khảo tại đây.
  • Một số dòng mixer tham khảo

Vậy tới đây chắc các bạn cũng sẽ biết đôi chúc về các thiết bị live stream chuyên nghiệp rồi nhỉ. Đây là những thông tin cơ bản nhất, hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người.

Video setup live stream chuyên nghiệp:

 
youtube-BW1jUGzGZyw
 
youtube-XKdnh_AOhZk
 
youtube-3xmJ-HVUp-g
 
youtube-EF_3XsDPgdQ
 
youtube-0GKfnKgWkvY